339 Nguyễn Trãi, P7, Q5, TPHCM

Hãy biết lắng nghe như Hello Kitty

 

 Cô mèo xinh xắn bé nhỏ, đã là bạn đồng hành bao của biết bao thế hệ trẻ em trên khắp thế giới với với sứ mạng: Lắng nghe tất cả mọi người!

 

Chuyện kể rằng ở Nhật, mọi người ai cũng tất bật: người lớn đi làm, trẻ con đi học từ sáng sớm đến tối mịt... Cứ thế, hàng ngày, hàng tuần, họ không còn thời gian để ý đến nhau.

Có một cô bé cũng sống trong một gia đình như vậy. Cô rất muốn có người cùng trò chuyện nhưng chẳng ai ngồi nghe cô nói. Bạn bè thì mải mê với các ca học, trò chơi điện tử... để mặc cô bé cô đơn. Cô hay bị những đứa trẻ lớp trên trêu chọc, giật cặp sách, giật tóc...

Một buổi chiều, khi bị lôi ra làm trò đùa, cô bé buồn bã đi ra công viên gần nhà, ngồi trên ghế đá và khóc. Một lúc sau, cô ngẩng đầu lên thì thấy một ông cụ đang ngồi cạnh mình. Ông hỏi:

- Cháu gái, tan học rồi sao không về nhà mà lại ngồi đây mà khóc?

Cô bé tức tưởi:

- Cháu không muốn về nhà. Ở nhà buồn lắm. Không ai nghe cháu nói!

- Vậy ông sẽ nghe cháu!

Cô bé vừa khóc vừa kể cho ông cụ nghe tất cả những uất ức, những buồn rầu chất chứa bấy lâu nay. Ông im lặng lắng nghe, không một lời phán xét.

Từ đó trở đi, cứ tan học là cô bé lại đến công viên ngồi kể chuyện cho ông cụ nghe. Cô dần thay đổi, mạnh dạn hẳn lên, vui vẻ hơn. Cô bé cảm thấy cuộc sống vẫn còn nhiều điều để sống.
Cho đến một hôm, cô bé bị một bạn trong lớp đánh. Vốn yếu đuối không làm gì được, cô uất ức và nóng lòng chạy đến công viên để chia sẻ cho vơi bớt nỗi buồn tủi. Cô bé vội vã, chạy qua đèn đỏ...

Ngày biết tin cô bé mất, vẫn trong công viên ấy, vẫn trên chiếc ghế đá mà cô hay ngồi, có một ông lão lặng lẽ đốt một hình nộm bằng giấy. Đó là món quà mà ông muốn tặng cho cô bé ngày hôm trước, nhưng không thấy cô bé đến. Hình nộm là một con mèo rất đẹp, trắng trẻo, có đôi tai to, mắt tròn xoe hiền lành, nhưng không có miệng. Ông già muốn nó ở bên cạnh cô bé, mãi lắng nghe cô mà không bao giờ phán xét.

Từ đó trở đi, trên bàn học của mỗi học sinh Nhật thường có một búp bê hình mèo không có miệng - Chú mèo ấy tên là "Hello Kitty". Chú mèo được làm ra với mục đích lắng nghe tất cả mọi người.

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ